Cách rán nem giòn ngon

Cách pha nước chấm nem ngon đúng vị

Nước chấm nem là linh hồn của món ăn, muốn dành tặng gia đình bạn món nem rán ngon ngoài lá nem, nhân gói, cách rán thi nước chấm cũng phải thật chuẩn để tạo nên sự đậm đà riêng cho món nem.

Bánh đa nem làng Chều xin bật bí với các bạn cách pha nước chấm nem đơn giản mà ngon như ngoài hàng ngay tại gia đình của bạn.

1.Nguyên liệu:
Nước sôi để nguội
Chanh tươi
Tỏi, ớt
Đường
Tiêu bột
Mắm ngon
2. Cách làm

– Băm thật nhỏ tương ớt:
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn tỏi ớt ra nhé! Nếu bạn chỉ đập dập tỏi, rồi thái ớt thành lát thì bát nước chấm nem của bạn sẽ tỏi ớt sẽ chìm hết phía dưới, thành ra độ thẩm mỹ của bát nước chấm lại chưa đạt đâu đấy!

– Nhớ tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước nhé! Tức là nếu bạn dùng 1 thìa nhỏ để đong các nguyên liệu thì 1 bát mắm ngon sẽ cần: 1 thìa nhỏ nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc. Và nếu muốn pha nhiều hơn thì bạn cho các nguyên liệu nhiều hơn nhưng nhớ tỉ lệ của các nguyên liệu vẫn giữ nguyên nhé! Công thức này chỉ là tương đối vì mỗi loại nguyên liệu để pha chế nước chấm đều có độ mặn- nhạt hay chua, ngọt khác nhau)

– Bí quyết pha nước chấm nem ngon là pha càng sớm thì càng ngon, chẳng hạn pha ngay từ đầu trước khi chuẩn bị nhân và tất cả các thứ khác, rồi đến lúc ăn mới cho tỏi, tiêu, ớt vào. Cho tỏi ớt vào sớm là tỏi ớt sẽ chìm xuống phía dưới đấy!

3. Thành phẩm

– Còn gì thơm ngon hơn khi nem được rán giòn vàng, nhân không bị rời rạc, thơm mùi hành và tiêu, nước chấm chua mặn ngọt vừa phải, thơm mùi tỏi và ớt, và đặc biệt là tỏi, ớt, tiêu nổi lên trên hấp dẫn. Chấm một miếng nem rán nóng hổi, thơm giòn để cảm nhận vị ngọt từ nhân và nước chấm sánh đặc thì ăn bao lâu rồi cũng nhớ món ngon này.

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.